Tai biến mạch máu não hay đột quỵ não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm ở thời điểm hiện tại. Bệnh này có tỉ lệ tử vong rất cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và tinh thần của người bệnh.

Cần có sự chuẩn bị về tâm lý sẵn sàng để phòng và điều trị bệnh tai biến nếu gặp phải. Muốn vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu trước hết về căn bệnh này cũng như nguyên nhân phát bệnh tai biến.

1.Bệnh tai biến là bệnh gì?

Bệnh tai biến mạch máu não
Bệnh tai biến mạch máu não

Như đã nói, tai biến mạch máu não là căn bệnh thật sự nguy hiểm và có thể gây ra tình trạng tử vong rất cao. Đó là hiện tượng não bộ bị rối loạn do lượng máu lên não bị gián đoạn một cách đột ngột với hai dạng chính là nhồi máu não (mạch máu bị tắc) và xuất huyết não ( mạch máu bị vỡ ra). Vì ảnh hưởng đến não bộ nên nó cực kì nguy hiểm.

Theo thông tin từ tổ chức y tế thế giới WHO, bệnh tai biến nằm trong top 10 căn bệnh gây tỉ lệ tử vong cao nhất sau tim mạch và ung thư. Bệnh tai biến có thể xảy ra bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên thường rơi vào độ tuổi trung niên trở lên.

2.Tại sao lại bị bệnh tai biến?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh tai biến. Nhưng thông thường, chúng thuộc vào việc mắc phải những căn bệnh sau đây.

Bệnh tai biến mạch máu não
Bệnh tai biến mạch máu não

-Cao huyết áp: đây là nguyên nhân hàng đầu và chủ yếu gây ra bệnh tai biến. Khi huyết áp tăng cao dẫn đến các mạch máu trong não bị vỡ ra rồi tràn vào não một cách không theo quy tắc làm não bị tổn thương và hư hại. Những người có tiền sử huyết áp cao thì nguy cơ bị bệnh tai biến sẽ cao hơn gấp 6 lần so với người bình thường.

-Xơ vữa động mạch: nguyên nhân này cũng khá phổ biến. Đây là hiện tượng mảng xơ vữa đóng ở thành mạch máu ngày càng dày lên khiến vùng động mạch bị thu hẹp lại. Lâu dần, máu bị ứ đọng rồi đông lại gây tắc mạch máu.

-Bệnh mạch máu nhỏ: nguyên nhân này thường gặp phải ở  những người bị tăng huyết áp, tiểu đường lâu năm, các động mạch nhỏ trên não bị tổn thương và tắc nghẽn không cung cấp đầy đủ máu đến cho não được nữa, gây thiếu máu não dẫn đến tai biến.

Lối sống không lành mạnh: uống nhiều rượu bia và nghiện thuốc lá, ít vận động, stress lâu ngày, mất ngủ cũng chính là những tác nhân quan trọng khác gây tai biến.

3.Thuốc điều trị bệnh tai biến?

COZYMQ10 GOLD MAX giúp giảm nguy cơ gây ra bệnh tai biến, đột quỵ và bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh. Hơn nữa, nó còn giúp cho việc lưu thông máu huyết được thuận lợi, cải thiện tuần hoàn não, tăng cường trí nhớ và giảm cảm giác mệt mỏi.

COZYMQ10 GOLD MAX giảm nguy cơ tai biến

Nên dùng COZYMQ10 GOLD MAX để phòng bệnh khi bắt đầu có những dấu hiệu nguy hiểm như đau đầu dữ dội, choáng váng, khó cầm nắm,…và ở giai đoạn đầu của bệnh. Thuốc đang được tin dùng và chứng nhận y tế về mức độ an toàn khi sử dụng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *