Gan là một trong những cơ quan giữ vai trò chủ đạo của cơ thể, nó thực hiện vô số chức năng mỗi ngày. Gan cũng là nội tạng lớn nhất của cơ thể, không chỉ giữ chức năng ngoại tiết và nội tiết nó còn là kho dự trữ của nhiều chất cũng như là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể.

Cách giải độc gan tại nhà
Cách giải độc gan tại nhà

Một trong số đó, chức năng thải độc của gan nắm vai trò chủ đạo. Gan sẽ là lá chắn ngăn chất độc xâm nhập cũng như đào thải các chất đó ra bên ngoài. Nếu gan bị chai, chất độc sẽ ứ đọng. Vậy nên, tìm ra cách giải độc gan từ thiên nhiên, cách giải độc gan tại nhà là vấn đề cần thiết và đáng lưu tâm.

1.Trà

Cách giải độc gan tại nhà
Cách giải độc gan tại nhà

Cách giải độc gan bằng trà cũng được nhiều người biết đến và có tác dụng đáng kể. Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh, giúp hỗ trợ chức năng gan và đẩy lùi mỡ tích tụ trong gan. Uống một ly trà xanh mỗi ngày sau bữa ăn sẽ giúp gan được khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, trà bồ công anh cũng đã được chứng thực bằng chức năng làm sạch gan, đại tràng và túi mật. Dùng 3-4 rễ cây bồ công anh làm trà uống mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy cơ thể tốt hơn, lợi tiểu và loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi người.

2.Nước lọc

Quá đơn giản cho chiêu bài áp dụng cách giải độc gan tại nhà. Uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày không chỉ giúp cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mà còn hỗ trợ thanh lọc, làm sạch, là cách giải độc gan đơn giản nhất. Nên uống một ly nước lọc vào lúc sáng sớm mới ngủ dậy để đạt hiệu quả tối ưu nhé.

3.Nghệ

Cách giải độc gan tại nhà
Cách giải độc gan tại nhà

Nghệ có công dụng tốt trong việc tái tạo tế bào gan bị hư hỏng, bảo vệ chống lại các gốc tự do có hại và là lá chắn cho lá gan và túi mật khỏe mạnh. Ngoài ra, circumin được tìm thấy trong củ nghệ còn có thể ngăn cản sự phát triển của xơ gan.

Uống 1/2 muỗng cà phê bột nghệ (hoặc 2 muỗng cà phê nước ép nghệ tươi) với nước ấm mỗi ngày hai lần sẽ cho bạn một lá gan khỏe mạnh. Thêm nữa, nghệ còn là thực phẩm có lợi cho dạ dày, đúng là một công đôi chuyện phải không nào.

4.Gừng

Tương tự như nghệ, gừng giúp thúc đẩy chức năng gan hoạt động tốt và bảo vệ chống lại các vấn đề về gan. Dùng nước gừng mỗi ngày sẽ giúp gan liên tục thải độc, được làm sạch và khỏe mạnh. Chỉ cần thêm một muỗng cà phê gừng vào nước ấm hoặc nước trà thôi.

5.Thực phẩm chức năng

Bạn có thể tham khảo thêm các loại thực phẩm chức năng giúp giải độc gan, làm sạch gan và bảo vệ gan khỏe mạnh để sức khỏe được tốt hơn.

LIVA GOLD MAX giúp tăng cường chức năng gan, giải độc gan và bảo vệ lá gan của bạn. Đặc biệt phù hợp với những người hay dùng nhiều bia rượu, nó có thể ngăn ngờ viêm gan, xơ gan,…

LIVAR GOLD MAX giải độc gan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *