Trí nhớ giảm sút gây nhiều khó khăn và ảnh hưởng đối với công việc, sinh hoạt, chất lượng cuộc sống của nhiều người. Đặc biệt là những người làm việc trí óc, người cao tuổi thường xuyên dễ mắc bệnh này hơn.

Tìm ra cách tăng cường trí nhớ hiệu quả, giúp bản thân tập trung và nhớ lâu hơn với những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện.

1.Tại sao phải tăng cường trí nhớ?

Như đã biết, trí nhớ có vai trò quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Việc trí nhớ bị giảm sút gây nhiều khó khăn cho người bệnh, đôi khi làm dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.

Cách tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung
Cách tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

Mọi đối tượng đều cần phải quan tâm đến việc tăng cường trí nhớ, nhất là đối với người lớn tuổi và người làm việc phải suy nghĩ, hoạt động trí não nhiều.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu những cách để tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung đều có lợi với mọi lứa tuổi.

2.Cách tăng cường trí nhớ hiệu quả?

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý cũng như thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi thì chúng ta có thể tham khảo một số cách tăng cường trí nhớ hiệu quả sau.

-Tập thể dục thường xuyên

Các bài tập thể dục, đặc biệt là chạy bộ rất tốt cho việc tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung của trí não. Ngoài ra, vận động thể dục thường xuyên còn phòng và chữa được nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

-Ăn nhiều thực phẩm bổ não

Cách tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung
Cách tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

Có nhiều loại thực phẩm bổ não, giúp tăng cường trí nhớ và tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến các loại các giàu omega 3 như cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá trích,…hay bí đỏ, quả óc chó rất tốt cho trí nhớ.

-Uống cà phê

Có vẻ bất ngờ nhưng theo nghiên cứu, cà-phê-in trong cà phê thật sự có khả năng giúp bạn tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, cà phê còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thần kinh,…

-Tranh thủ chợp mắt

Những giấc ngủ ngắn hạn có thể giúp cơ thể nghỉ ngơi và tạm thời “lại sức” trong một thời gian nhất định. Vì thế khi cảm thấy mọi thứ thật mơ hồ, hãy thả lỏng và tranh thủ chợp mắt một vài phút.

-Chế độ ăn ngủ nghỉ

Ăn uống đa dạng, ngủ đủ giấc từ 7h và nghỉ ngơi hợp lý cũng là một trong những cách tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Cười nhiều hơn

Cách tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung
Cách tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” quả chẳng sai. Cười nhiều không chỉ giúp cho khả năng tăng cường trí nhớ được nâng cao mà còn giúp cơ thể giảm căng thẳng, trẻ trung hơn nữa.

-Tập Yoga

Tác dụng tốt của yoga là điều không thể chối cãi. Tập yoga ít nhất 1 lần/tuần giúp cải thiện trí nhớ, tăng lưu thông máu và dẻo dai cơ thể.

-Thực phẩm bổ sung

Sử dụng các loại thuốc bổ não, thực phẩm tăng cường trí nhớ cũng rất hiệu quả. Đây là một trong những phương pháp tiện lợi cho người bận rộn và thiếu thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân.

GINTON GOLD tăng cường trí nhớ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *