Bệnh gút đang là căn bệnh phổ biến hiện nay gây ra nhiều đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt cho người bệnh. Theo thống kê, căn bệnh gút xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi trung niên.

Bệnh gút hay còn gọi là “bệnh nhà giàu”, là một dạng viêm khớp do hàm lượng axit uric trong máu tăng cao gây ra. Xin giới thiệu đến bạn cách trị bệnh gút bằng thuốc nam hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh gút?

Chủ yếu là do dư đạm, nghĩa là cơ thể nạp một hàm lượng đạm quá nhiều. Điều này làm cho nồng độ axit uric trong máu bị tăng cao. Khi acid uric tăng đến một mức độ nào đó (tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của từng người), chúng sẽ kết hợp lại với nhau và tạo nên tinh thể urat. Các tinh thể urat này sẽ đọng lại trong màng hoạt dịch của khớp gây viêm khớp.

cach-tri-benh-gut-bang-thuoc-nam
Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Vậy axit uric là gì? Đó là chất thải được hình thành do sự phá hủy tự nhiên của các nhân purin trong cơ thể. Vì vậy, những người thường xuyên ăn nhiều chất đạm hoặc uống nhiều rượu, bia thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Triệu chứng của bệnh gút?

Giai đoạn đầu, người bệnh sẽ cảm thấy nóng và sưng đau nơi các khớp. Các cơn đau này càng nhiều và dữ dội, đặc biệt là khi dùng rượu bia và ăn các thực phẩm giàu chất đạm. Bệnh gút hành hạ làm bệnh nhân mất ngủ về đêm và có thể kèm theo sốt nhẹ. Những cơn đau này không qáu kéo dài mà lặp đi lặp lại khoảng độ 7 ngày thì hết. Thông thường, những điểm như khớp ngón tay, ngón chân, khớp gối, khuỷu tay,…sẽ dễ bị bệnh gút “tấn công” nhất. Các cơn đau sẽ trở lại và làm sưng viêm các khớp, khiến người bệnh đau đớn và khó chịu không thôi.

Bệnh gút là một căn bệnh nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không chữa trị kịp thời.

Cách trị bệnh gút bằng thuốc nam.

Hiện nay, có một số phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả. Bạn có thể áp dụng tùy thuộc vào điều kiện và tình trạng của mình.

1.Cách trị bệnh gút bằng thuốc nam

Bạn có thể tận dụng các loại thuốc nam quanh nhà, các loại thuốc nam dễ tìm để hỗ trợ điều trị bệnh gút. Thông thường, các loại như canh đậu xanh cả vỏ, uống nước lá tía tô, uống nước lá lốt, ngâm rửa chân tay bằng lá lốt, uống nước đun từ lá vối và nụ vối tươi,… đều có tác dụng giúp giảm nồng độ acid uric, thanh lọc cơ thể, giải độc, phòng ngừa và giảm bớt các cơn đau do bệnh gút mang lại.

cach-tri-benh-gut-bang-thuoc-nam
Cách trị bệnh gút bằng thuốc nam

Tuy nhiên, việc dùng cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam buộc chúng ta phải kiên nhẫn vì công dụng của chúng lâu công hiệu. Thêm nữa, việc kéo dài sẽ làm cho tình trạng bệnh gút diễn biến xấu và nguy hiểm hơn.

2.Cách trị bệnh gút bằng thuốc đông y

Đông y ưa chuộng phương pháp chữa bệnh từ bên trong. Nghĩa là việc tác dụng đến máu huyết và khí mạch. Trong quá trình sử dụng, thuốc sẽ đào thải chất độc và dần phục hồi cơ thể trở lại trạng thái ban đầu.

Thống phong TH có tác dụng điều trị bệnh gút bằng đông y hiệu quả và đang được nhiều người tin dùng. Bởi nó chú trọng việc đào thải acid uric_nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gút, thông kinh hoạt lạc, giải trừ phong thấp và hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp.

https://suckhoevietmy.com/san-pham/thuoc-nam-dac-tri-dau-nhuc-xuong-khop-malaysia/

3.Cách điều trị bệnh gút bằng thuốc tây

Đây là phương pháp thường được dùng khi bị bệnh bất kì. Trước kia, bệnh gút được điều trị bằng colchicin. Loại thuốc này nhanh chóng giảm đau trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên, người dùng thuốc dễ gặp tác dụng phụ như nôn, đau bụng, tiêu chảy,…

Hiện tại, các bác sĩ thường hướng bệnh nhân của mình sử dụng những nhóm chống viêm không steroid như mobic, diclofenac, meloxicam, celecoxib,… Thuốc làm giảm nhanh các cơn đau tức thời và khá hiệu quả. Tuy vậy, nó cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như tăng men gan, suy giảm chức năng thận, phù chân, đặc biệt gây viêm dạ dày nên cẩn thận khi sử dụng.

Thuốc tây y vốn không thể chữa dứt điểm bệnh gút nên người bệnh cần dự phòng thuốc mọi lúc mọi nơi để giảm đau nhanh. Tuy nhiên, điều này lại không phải là phương phí điều trị bệnh gút lâu dài được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *